Tin tức

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp

Thứ năm, 04/03/2021 - 14:12

Diễn biến đại dịch COVID-19 đã có chiều hướng tích cực tại một số nước trên thế giới, trong khi nhiều nước lại đối mặt với số ca mắc mới không ngừng tăng. Điều này buộc chính phủ các nước phải điều chỉnh biện pháp phòng chống phù hợp với diễn biến thực tế của dịch bệnh.

 

Chính phủ Hy Lạp siết chặt biện pháp cấm đi lại vì dịch Covid-19.
 
Chính phủ Hy Lạp hôm qua đã lại siết chặt biện pháp cấm đi lại và gia hạn phong tỏa tại nhiều khu vực để ngăn dịch lây lan sau khi số ca mắc mới tăng vọt gây áp lực lên hệ thống y tế. Ước tính mỗi tháng nước này tốn khoảng 3 tỉ euro cho việc duy trì phong tỏa.
 
Trong khi đó, Anh thông báo muốn khôi phục hoạt động hàng không sau ngày 17/5. Tuy nhiên, việc tái khởi động sau thời gian phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cần được các nước phối hợp thực hiện đồng bộ.
 
Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, Mỹ đến nay đã ghi nhận hơn 500 nghìn ca tử vong do dịch, song ghi nhận tiến triền trong chương trình tiêm chủng vaccine. Một số bang đã nới lỏng kiểm soát như Texas ngừng quy định bắt buộc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện giới chuyên gia và chính phủ liên bang đã bày tỏ quan ngại do cho rằng hiện tại chưa phải lúc dỡ bỏ hạn chế, thậm chí cầm phải tiếp tục được duy trì ngay cả khi đại dịch được khống chế./.
Hồng Thúy   

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng