Tin tức

Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 tại các nước

Thứ hai, 01/03/2021 - 14:45

Song song với việc tích cực triển khai tiêm chủng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có cho người dân, nhiều nước trên thế giới cũng đang đẩy nhanh việc phát triển và cấp phép đưa vào sử dụng các loại vaccine mới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.Các quốc gia đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19.
 
Chính phủ Anh ngày 28/2 cho biết, hơn 20 triệu người dân nước này đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19, chiếm gần 1/3 dân số cả nước. Điều này cho thấy Anh đang đẩy rất nhanh tốc độ tiêm chủng sau khi chứng kiến tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới.
 
Trong khi đó, Israel - quốc gia nằm trong số các nước dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm vaccine trên đầu người - tuyên bố sẽ chích ngừa cho cho hàng chục nghìn lao động hợp pháp người Palestine.
 
Cùng ngày, Bộ Y tế Ai Cập thông báo đã có hơn 45.000 người dân đăng ký tiêm vaccine chỉ trong 12 giờ sau khi ra mắt trang mạng chính thức về chích ngừa COVID-19. Nigeria thì cho biết sẽ nhận được gần 4 triệu liều vaccine trong ngày mai 2/3, trở thành quốc gia Tây Phi thứ 3 được hưởng lợi từ cơ chế phân phối công bằng vaccine toàn cầu COVAX.
 
Trong khi đó tại Mỹ, các cơ quan y tế nước này đang ủng hộ khuyến nghị sử dụng vaccine mới được cấp phép của hãng Johnson & Johnson cho người từ 18 tuổi trở lên. Theo các kết quả thử nghiệm, vaccine của Johnson & Johnson có nhiều ưu điểm vượt trội so với hai loại vaccine đã được cấp phép trước đó của Pfizer và Moderna như chỉ phải dùng một liều, có hiệu quả ngăn ngừa bệnh cao và dễ bảo quản cũng như vận chuyển hơn./.
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng