Tin tức

Dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thứ hai, 01/03/2021 - 10:33

Sáng nay, tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906 - 01/3/2021). Tham dự lễ dâng hương có Ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và huyện Mộ Đức.Dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nhà hoạt động chính trị, nhà văn hóa lớn của Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi. Sinh ra trong một gia đình nho học tại xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, nay thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Thủ tướng Phạm Văn Đồng tham gia các hoạt động yêu nước từ những năm 1925-1926 trong phong trào sinh viên, học sinh đấu tranh đòi thả cụ Phan Bội Châu và để tang cụ Phan Chu Trinh. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, Ông là đại diện của Trung ương Đảng và Chính Phủ tại miền Nam Trung Bộ. Năm 1949, ông được cử làm Phó Thủ tướng Chính Phủ và từ tháng 9.1954 kiêm nhiệm Bộ trưởng ngoại giao, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương. Tháng 9 năm 1955 đến tháng 12 năm 1986, ông giữ chức Thủ tướng Chính Phủ. Thủ tướng Phạm Văn Đồng luôn hòa mình với dân, gắn bó với dân, cùng gánh vác, lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi qua những giai đoạn lịch sử vô cùng khó khăn, ở cương vị, trọng trách nào, cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. 
 

 Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành...thành kính dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một trong những chiến sĩ cộng sản tiền bối, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, nhà ngoại giao tài năng, nhà văn hóa lớn của dân tộc và là người  học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là tấm gương trọn đời vì nước, vì dân. Cuộc đời của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là cuộc đời dấn thân cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Kỉ niệm 115 năm ngày sinh của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là thêm một lần tưởng nhớ và tri ân công lao của vị Thủ tướng luôn sống giữa lòng dân.

 Ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện Mộ Đức, thân nhân gia đình đã thành kính dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng./.

 
Thanh Trung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng