Tin tức

Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp

Thứ hai, 01/03/2021 - 07:36

Pháp hôm qua thông báo chính phủ nước này đang thương lượng với Đức về tránh những hạn chế đi lại qua biên giới, sau khi Berlin đã nâng nâng mức cảnh báo do quan ngại về diễn biến dịch COVID-19 tại khu vực Moselle của Pháp.Berlin nâng nâng mức cảnh báo do quan ngại về diễn biến dịch COVID-19 tại khu vực Moselle của Pháp.
 
Phát biểu trên đài phát thanh, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp cho biết một số biện pháp đang được đưa cân nhắc như yêu cầu xét nghiệm trước 2-3 ngày để qua biên giới thay vì 24 giờ như hiện nay. Theo ông, 2 chính phủ đang thảo luận để tránh các biện pháp kiểm soát biên giới quá nghiêm ngặt.
 
Nỗ lực của Pháp được đưa ra sau khi Đức đã xác định vùng Moselle, giáp biên giới với Đức và Luxembourg, là khu vực đáng quan ngại do sự lây lan của biến thể ghi nhận ở Nam Phi. Theo đó, hệ thống vận tải công cộng qua biên giới tại đây sẽ bị dừng từ ngày 2/3,  trong khi người lái xe cá nhân sẽ cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Trước đó, Đức cũng đã kiểm soát biên giới với Séc và Áo.
 
Hiện Pháp không muốn áp đặt đợt phong tỏa toàn quốc mới để kiểm soát sự lây lan của biến thể, song đã bắt đầu siết chặt hạn chế tại một số khu vực ở miền Bắc và miền Nam./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng