Tin tức

Khai mạc LHP Berlin lần thứ 71

Thứ hai, 01/03/2021 - 07:27

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay 1/3 Liên hoan Phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến tại thủ đô Berlin, CHLB Đức. Do đại dịch COVID-19, Liên hoan Phim quốc tế Berlin năm nay sẽ diễn ra theo 2 giai đoạn.

 

Khai mạc LHP Berlin lần thứ 71
 
Giai đoạn đầu của liên hoan phim (từ ngày 1-5/3) sẽ là phần tranh tài của các phim tham dự và phần thứ hai, từ ngày 9-20/6, sẽ là phần công chiếu các bộ phim ngoài rạp cũng như trao giải cho các phim xuất sắc.
 
Diễn ra trong bối cảnh đại dịch, nên liên hoan phim Berlin năm nay cũng có những điểm đặc biệt so với những lần tổ chức trước đây, khi giai đoạn đầu chủ yếu diễn ra theo hình thức kỹ thuật số.

Tham dự liên hoan phim Berlin năm nay có khoảng 170 bộ phim đến từ 59 quốc gia/vùng lãnh thổ, tranh tài ở 11 hạng mục. Đáng chú ý tại hạng mục Encounters có sự góp mặt của bộ phim Vị của đại diễn Việt Nam Lê Bảo. Theo Berlinale, dây là tác phẩm đầy cảm xúc, tinh tế, gợi nhiều suy nghĩ với người xem, thể hiện sự khao khát của con người trước sự mỏng manh và cái đẹp, nỗi sợ hãi về sự cô lập và sự sống sót.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng