Tin tức

Ấn Độ tiếp nối Australia siết chặt kiểm soát các mạng xã hội

Thứ sáu, 26/02/2021 - 14:40

Sau Australia thì Ấn Độ là nước tiếp theo có động thái siết chặt kiểm soát đối với mạng xã hội khi Chính phủ nước này hôm qua đã cho công bố các quy định mới để quản lý nội dung kỹ thuật số, bao gồm tin tức và phim ảnh trực tuyến.

 

Ấn Độ tiếp nối Australia siết chặt kiểm soát các mạng xã hội
 
Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ khẳng định các quy định mới sẽ trao quyền cho người dùng mạng xã hội và buộc các công ty truyền thông xã hội phải chịu trách nhiệm lớn hơn, kèm theo trách nhiệm giải trình cao hơn với những nội dung được chia sẻ qua các nền tảng của họ. Bộ quy định mới cũng sẽ lần đầu tiên xác định cách thức chính phủ quản lý các tổ chức tin tức kỹ thuật số, nền tảng truyền thông xã hội và các nền tảng chiếu phim trực tuyến.
 
Ấn Độ đưa ra bộ quy định mới cùng ngày Australia thông qua Bộ quy tắc thương lượng truyền thông, quy định các tập đoàn công nghệ toàn cầu phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông sở tại. Trong khi đó, các cuộc đàm phán giữa các đại gia công nghệ và các hãng truyền thông châu Âu về việc sử dụng nội dung tin tức cũng đang diễn ra./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng