Tin tức

Vaccine bảo vệ người cao tuổi tại Israel

Thứ sáu, 26/02/2021 - 14:34

Chiến dịch tiêm vaccine kịp thời tại Israel đã cứu được mạng sống của nhiều người cao tuổi, do đợt tiêm chủng được thực hiện đúng lúc biến thể mới tại Anh tấn công mạnh mẽ vào Israel. Đây là kết quả một nghiên cứu mới vừa được Đại học Tel Aviv của Israel công bố.

 

 
Nghiên cứu khẳng định, biến thể tại Anh có tốc độ lây nhiễm cao hơn 45% so với chủng cũ khi xuất hiện tại Israel. Chỉ sau 2 tháng, biến thể này đã chiếm tới 95% tổng số ca mắc mới tại Israel. Đây cũng là nguyên nhân của tỷ lệ tử vong cao trong các bệnh nhân COVID-19.
 
Cụ thể, số ca tử vong do COVID-19 tại Israel trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua đã chiếm tới 40% tổng số ca từ trước tới nay. Nếu như nhóm người cao tuổi không được tiêm chủng trong thời gian đó, tỷ lệ tử vong sẽ còn tăng cao hơn nữa.

 
 
Theo nghiên cứu này, chủng virus mới dù đã lây lan rất mạnh trong tháng 1 ở nhóm người dưới 60 tuổi, nhưng lại tăng khá chậm ở nhóm trên 60 vốn được ưu tiên tiêm phòng trước đó. Các chuyên gia cho rằng, chiến dịch tiêm vaccine đã thành công khi được triển khai với nhóm người cao tuổi vào đúng thời điểm biến thể mới chuẩn bị tấn công họ./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng