Tin tức

Tình người trong tâm dịch Hải Dương

Thứ ba, 23/02/2021 - 15:34

Đã hơn 3 tuần trôi qua kể từ khi dịch COVID-19 lần thứ 3 bùng phát tại tỉnh Hải Dương. Toàn hệ thống chính trị ở Hải Dương đang dồn sức triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để chống dịch. Suốt chuỗi ngày phải đối mặt với dịch bệnh, những hành động đẹp, những việc làm nhân ái ngày càng lan tỏa, giúp người dân Hải Dương ấm lòng và lạc quan hơn trong những ngày khó khăn trước mắt.

 

Tình người trong tâm dịch Hải Dương
 
Mấy ngày nay, trên cánh đồng hành của khu dân cư An Lăng, phường An Phụ, các hội viên Chi hội Phụ nữ phường tất bật thu hoạch hành giúp hai gia đình phải cách ly tập trung, vì không may trở thành F1 của một ca mắc COVID-19. Mọi người đều tự nguyện, vui vẻ làm; thậm chí có người gác cả việc nhà để giúp gia đình những người đi cách ly.
 

Chị Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội phụ nữ thị xã Kinh Môn, Hải Dương 
 
Chị Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội phụ nữ thị xã Kinh Môn, Hải Dương nói: “Chị em đến với nhau bằng rất nhiều tình cảm như là những gia đình đi cách ly cả nhà thì còn đến dọn nhà, chăm sóc vật nuôi, thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ tất cả những cái gì cần thiết như là người nhà ở lại có người ốm đau thì chị em phụ nữ cũng thay nhau đến chăm sóc. Tình cảm chị em dành cho nhau rất gắn bó”.

 
 
Dịch COVID-19 tại Hải Dương đã khiến cuộc sống của nhiều nông dân, người kinh doanh, buôn bán phải lao đao. Các tỉnh, thành khác do lo ngại dịch bệnh đã hạn chế, thậm chí từ chối những chuyến hàng từ Hải Dương vận chuyển sang. Thế nhưng, nhiều nông dân và thương lái đã tạm quên đi những thiệt hại của mình, vẫn sẵn sàng san sẻ với những người khó khăn hơn.

 
 
Anh Lương Văn Ba, Xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, Hải Dương cho biết: “Bà con vùng dịch rất là cần thực phẩm, chúng tôi thu mua rau về rồi nhưng không bao tiêu được và chúng tôi muốn hỗ trợ bà con nông dân ở khu cách ly, chúng tôi chặt rau về để hỗ trợ bà con”.

 
 
Còn tại huyện Tứ Kỳ, mặc dù đang lo cho hơn 120 ha chuối không có thương lái thu mua, nhưng khi thấy nhân dân xã Hưng Đạo cần giải cứu su hào, bắp cải, những hội viên nông dân của xã Chí Minh đã không nề hà đến tận nơi thu hoạch giúp và cũng hỗ trợ một phần kinh phí để chia sẻ với thiệt hại cho nông dân nơi đây.

 

Ông Nguyễn Văn Du, Chủ tịch Hội nông dân xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương
 
Ông Nguyễn Văn Du, Chủ tịch Hội nông dân xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương chia sẻ: “Chúng tôi là những người nông dân trồng ra sản phẩm, trong dịch COVID-19 thì sản phẩm không tiêu thụ được. Từ đó, chúng tôi phát huy tinh thần tiêu thụ nội khối, người trong huyện lo cho người trong huyện, người trong xã lo cho người trong xã nên hôm nay chúng tôi đến đây hỗ trợ tiêu thụ và thu hoạch cho hộ dân ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo”.

 
 
Cảm thông với nỗi lo của nông dân Hải Dương khi nông sản đến ngày thu hoạch không có ai mua, bị tồn đọng, những người Hải Dương xa quê đã chủ động kết nối với các đầu mối ở vùng nguyên liệu trong tỉnh để thu mua và bán giúp cho bà con nông dân đang thiệt hại do dịch COVID-19. Bên cạnh đó, hàng trăm doanh nghiệp, cơ quan và cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng gửi tặng rất nhiều nhu yếu phẩm và khẩu trang, trang bị y tế, nước sát khuẩn... để hỗ trợ cho lực lượng đang căng mình chống dịch ở tuyến đầu.

 

Anh Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hải Dương
 
Anh Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hải Dương cho biết: “Tình cảm của bà con nhân dân rồi các tổ chức cá nhân trong hoàn cảnh khó khăn đã dành tình cảm cho Hải  Dương và với tuổi trẻ Hải Dương tham gia các hoạt động hỗ trợ bà con nông dân trong việc tiêu thụ, thu hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành như vậy”.

 

Ông Lê Văn Điền, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Kinh Môn, Hải Dương 
 
Ông Lê Văn Điền, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Kinh Môn, Hải Dương nói: Nội dung “Đánh giá về vấn đề này từ các hội đoàn thể đến bà con nhân dân có thể nói là tuyệt vời. Tổ chức được các tổ đội giúp đỡ cho nhân dân vùng cách ly khó khăn, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết. Thời gian qua, Hà Nội hay Hải Phòng đã có sự tương thân, tương ái giúp đỡ cho Hải Dương nói chung và Kinh Môn nói riêng, thay mặt cho nhân dân Kinh Môn, tôi hết sức cảm kích và cám ơn những tấm lòng đó”.

 
 
Việc cách ly xã hội khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân Hải Dương chịu nhiều bất tiện, nhưng chính lúc này, tinh thần thương yêu, chia ngọt sẻ bùi giữa những người cùng cảnh ngộ càng lan tỏa trong cộng đồng. Vòng tay nhân ái trong cộng đồng người dân sống tại Hải Dương và các nơi tiếp tục được nối dài. Họ đã và đang tiếp sức cho nhau cả vật chất lẫn tinh thần, động viên nhau kiên cường, đồng lòng vượt khó để chống chọi với dịch COVID-19 và cùng tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng hơn./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng