Tin tức

Độc đáo chuỗi sự kiện âm nhạc ngoài trời

Thứ ba, 23/02/2021 - 14:44

Trong bối cảnh dịch COVID-19, các buổi hòa nhạc buộc phải hoãn, hủy hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến, nếu muốn giữ chân khán giả. Trong tình hình mới, một công ty chuyên tổ chức các sự kiện âm nhạc của Mỹ, với mong muốn gìn giữ không khí truyền thống với các lễ hội âm nhạc ngoài trời, đã tìm ra cách để "duy trì sự thân thiện nhưng không làm mất đi giá trị vốn có của opera".

 

Chuỗi hòa nhạc Opera ngoài trời tại Mỹ.
 
Công ty này đang lên kế hoạch tổ chức một chuỗi chương trình với khoảng 1.000 người tham dự mỗi buổi. Theo đó, vở opera đầu tiên được tổ chức vào cuối tuần này có tên gọi "La Boheme".

Theo kế hoạch, đây sẽ là chuỗi chương trình hòa nhạc opera lớn nhất tại Mỹ kể từ khi đại dịch bùng phát, khiến các buổi biểu diễn trực tiếp phải hủy bỏ trong gần một năm qua.

Ban tổ chức cho biết khả năng tiếp đón lượng lớn người tham gia lễ hội âm nhạc này là hoàn toàn khả thi nhờ sức chứa không gian ngoài trời, với khoảng 6.000 chỗ ngồi được thay đổi linh hoạt. Nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về phòng dịch, ban tổ chức yêu cầu người tham dự phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và duy trì giãn cách xã hội.

Mặc dù không giống với các buổi diễn opera thông thường, song chuỗi sự kiện này rất được nhiều nghệ sĩ coi trọng, xem đây là cơ hội để làm mới bản thân và mài giũa kỹ năng. Bên cạnh đó, các chương trình này cũng được cho là sẽ góp phần ngăn chặn hiệu ứng tâm lý tiêu cực do đại dịch./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng