Tin tức

Mỹ mặc niệm nửa triệu người thiệt mạng vì COVID-19

Thứ ba, 23/02/2021 - 14:40

Dù số ca lây nhiễm đang có xu hướng giảm và nỗ lực tiêm chủng đã đạt tiến triển, nhưng hôm qua nước Mỹ đã ghi nhận nửa triệu ca tử vong vì COVID-19, một cột mốc đáng buồn cho thấy tác động khủng khiếp của đại dịch. Tổng thống Joe Biden đã có bài phát biểu và dành một phút mặc niệm để ghi nhớ ngày đau thương này, đồng thời chỉ thị treo cờ rủ tại tất cả các tòa nhà liên bang trong 5 ngày tới.Hơn nửa triệu ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ.
 
Với hơn nửa triệu ca tử vong, Mỹ là nước có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới, chỉ một năm sau khi người Mỹ đầu tiên được xác nhận tử vong do virus SARS-CoV-2 tại bang California.
 
Tổng thống Mỹ Joe Biden, nói: “Số người Mỹ tử vong do COVID-19 lớn hơn so với sự mất mát của 3 cuộc chiến lớn cộng lại. Chúng ta cần phải nhớ duy trì hành động và tiếp tục thận trọng. Cần tiếp tục giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng đầy đủ khi đến lượt. Và hãy tiếp tục đoàn kết dưới một nước Mỹ thống nhất”.
 
Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, nước Mỹ chỉ chiếm khoảng 4% dân số toàn cầu nhưng chiếm tới gần 20% số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn thế giới. Đây là điều tồi tệ nhất xảy ra với nước này trong hơn 100 năm qua.
 
Tuy nhiên, cuộc chiến chống dịch bệnh tại Mỹ hiện đã có một số tiến triển nhất định khi số ca nhiễm mới và ca tử vong giảm dần trong những ngày qua, trong khi tỷ lệ tiêm phòng tăng lên từng ngày.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng