Tin tức

Công nhận Thành phố Tuyên Quang là đô thị loại II

Thứ ba, 23/02/2021 - 14:11

Sáng 23/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố Quyết định công nhận Thành phố Tuyên Quang là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Tuyên Quang, Thủ đô khu Giải phóng, Thủ đô kháng chiến năm xưa.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định công nhận Thành phố Tuyên Quang là đô thị loại II
 
Sau hơn 10 năm nỗ lực xây dựng và phát triển kể từ khi được công nhận là đô thị loại III, ngày 2/2/2021, Thành phố Tuyên Quang đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Tuyên Quang. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng nêu rõ, Thành phố Tuyên Quang là trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, là đầu mối giao thông, cơ sở hạ tầng quan trọng của khu vực Đông Bắc - Tây Bắc Bộ với chức năng là đô thị dịch vụ trung chuyển quan trọng cho tuyến hành lang phát triển Hà Nội - Lào Cai; động lực phát triển kinh tế xã hội của cả tỉnh Tuyên Quang.

Để tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp; những thắng lợi và thành quả đã đạt được, Thủ tướng đề nghị tỉnh Tuyên Quang và thành phố Tuyên Quang từng bước phát triển “Đô thị xanh - Đô thị thông minh”, có bản sắc riêng với điểm nhấn của một đô thị trẻ, năng động, khẳng định được vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục xây dựng thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030./.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng