Tin tức

Nuôi sản xuất thành công tảo xoắn tại Bình Sơn

Thứ ba, 23/02/2021 - 08:30

Tảo Xoắn, một loại thực vật có trong tự nhiên giàu chất dinh dưỡng đang được nuôi và sản xuất thành công tại HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Nguồn giống Tảo Xoắn đang được nuôi và sản xuất tại đây được nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Đà Nẵng phân tích từ 40 loại giống Tảo Xoắn được thu thập từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Loại Tảo Xoắn này được xem là loại chất lượng, giàu chất dinh dưỡng tốt có lợi sức khỏe người sử dụng. Sau khi tiếp nhận kỹ thuật, HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường bắt đầu sản xuất ra một số loại thực phẩm, dược phẩm từ loại Tảo Xoắn để đưa ra thị trường.HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường nuôi sản xuất thành công tảo xoắn tại Bình Sơn.
 
Tảo Xoắn đang được HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường nuối cấy trong dưới sự hướng dẫn và chuyển giao của nhóm nghiên cứu do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh đến từ Trường Đại học Đà Nẵng. Khí hậu và thổ nhưỡng tại Quảng Ngãi được các chuyên gia của dự án đánh giá phù hợp cho sự phát triển của Tảo Xoắn, đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng không thua gì vì loại Tảo Xoắn được thu thập trong tự nhiên. Sau thời gian nuôi thử nghiệm các mẻ Tảo Xoắn thô đầu tiên đã được thu hoạch để sản xuất một số loại thực phẩm.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Minh-Trường Đại học Đà Nẵng, cho biết:”Hiện nay về phía góc độ công nghệ, chúng tôi đã hoàn toàn làm chủ. 5 năm vừa qua, từ giống và công nghệ sản xuất chế biển đã làm chủ và tương lai thì đây là một trong những nơi để triển khai quy mô công nghiệp”.

Ông Đồng Tinh Một-Kỹ thuật viên HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường, Bình Sơn, Quảng Ngãi, nói:”Sau khi thu xong thì đưa vào trong để sấy lại sản phẩm chế biến. Chúng tôi làm máy móc hết và sau khi làm xong thì chúng tôi mới chế biến sản phẩm”.

Phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ có lợi cho sức khỏe người sử dụng đang là hướng đi của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường. Những loại thực phẩm từ Tảo Xoắn đã được sản xuất thí nghiệm và đưa ra thị trường như bột tảo, trà tảo, bánh quy tảo của HTX đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực. Nuôi và sản xuất các loại thực phẩm, dược phẩm từ Tảo Xoắn chỉ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch phát triển lâu dài của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường. Thực phẩm từ Tảo Xoắn đã có mặt từ lâu trên thị trường nên làm thế nào để đi sau nhưng không lạc hậu và thua cuộc là điều mà HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường tính toán.

 

Khí hậu và thổ nhưỡng tại Quảng Ngãi được các chuyên gia đánh giá phù hợp cho sự phát triển của Tảo Xoắn
 
Ông Đỗ Biên Nhất-Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường, cho biết:”Sau khi tung ra thị trường các loại sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận và đặt niềm tin vào sản phẩm. Sắp tới HTX Vạn Tường sẽ đa dạng hóa các sản phẩm như sữa chua, thạch tảo để cung cấp đa dạng thành phần cho người tiêu dùng và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng”.
 

HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường tung ra thị trường các loại sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận 

Với sự hướng dẫn, tập huấn thường xuyên của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, HTX Nông nghiệp công nghệ cao Vạn Tường đang từng bước đa dạng các sản phẩm từ Tảo Xoắn và tiến tới đăng kí nhãn hiệu OCOP cho sản phẩm của mình./.
 
Tiến Công, Mỹ An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng