Tin tức

Anh sẽ điều tra hàng loạt “đại gia” công nghệ

Thứ ba, 23/02/2021 - 07:07

Hôm qua, giới chức Anh cho biết đang lên kế hoạch tiến hành hàng loạt cuộc điều tra bất khả tín nhằm vào các công ty công nghệ lớn, trong đó có Google và Amazon trong năm nay. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi hành động tăng cường rà soát các hoạt động của "đại gia" công nghệ Mỹ.Giới chức Anh đang lên kế hoạch tiến hành hàng loạt cuộc điều tra nhằm vào các công ty công nghệ lớn.
 
Cơ quan Giám sát Cạnh tranh Anh cho biết cuối năm nay sẽ triển khai đơn vị mới phụ trách các thị trường số với chức năng giám sát các công ty công nghệ và có quyền ra lệnh phạt trị giá hàng tỷ bảng Anh đối với những vi phạm. Theo đó, đơn vị này sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của các công ty công nghệ nhằm đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh bình đẳng, tin cậy và minh bạch cũng như bảo vệ quyền của người tiêu dùng.
 
Hiện hàng loạt "đại gia" công nghệ từ thung lũng Silicon như Amazon, Google, Apple hay Facebook đang đối mặt sự gia tăng giám sát từ các cơ quan quản lý trên thế giới đặc biệt là Liên minh châu Âu EU và Mỹ.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng