Tin tức

Doanh nghiệp chủ động phòng dịch, duy trì sản xuất ổn định

Thứ bảy, 20/02/2021 - 15:25

Sau Tết, TP. HCM đang lần lượt đón hàng chục, hàng trăm ngàn lao động từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước trở lại tiếp tục công việc. Điều này cũng đồng nghĩa với nguy cơ cao về bùng phát dịch covid-19 trong cộng đồng, mà đặc biệt là trong môi trường các công ty, nhà máy có đông công nhân lao động. Cũng vì đó mà công tác phòng dịch cần phải được thực hiện quyết liệt, chặt chẽ và hiệu quả tại các doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp chủ động phòng dịch, duy trì sản xuất ổn định
 
Sau Tết nguyên đán, toàn bộ người lao động của Công ty này đều phải tự giác thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ và thống kê lịch trình Tết của mình ngay trong ngày đầu tiên trở lại với công việc. Những trường hợp có biểu hiện như ho, sốt, phải thực hiện cách ly hoặc đến các cơ sở y tế để được khám và theo dõi.
 

Chị Trương Thị Vy, Công ty Giày Thiên Lộc cho biết
 
Chị Trương Thị Vy, Công ty Giày Thiên Lộc cho biết: Sáng 6h30’ là có mặt ở đây, xong rồi khai báo y tế, xong rồi vô đo thân nhiệt, sát khuẩn, Công ty mà phòng chống dịch đảm bảo thì mình cũng yên tâm mà sản xuất.

 
 
Để đón người lao động trở lại và bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đều phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Ngoài việc tổ chức phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu làm việc, nhà máy phân xưởng... các đơn vị còn trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch: khẩu trang, máy rửa tay khử khuẩn... Việc tổ chức các bữa ăn của người lao động cũng được thiết lập lại bằng cách phân luồng, giãn ca, giản cách để giảm sự tiếp xúc đông người, giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm.

 

Chị Võ Thị My, Công ty dệt may Thành Công (VD 3664) cho biết
 
Chị Võ Thị My, Công ty dệt may Thành Công (VD 3664) cho biết: Quy định của công ty là mang khẩu trang, rửa tay trước khi ăn rồi sau khi ăn mang khẩu trang, rửa tay, ngồi vị trí phải cách li ra, em thấy quá tốt, phòng dịch tốt cho công nhân.

 
 
Tất cả các Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đều phải thành lập Ban phòng chống dịch. Nhiều doanh nghiệp đã tuyên truyền, vận động người lao động ở lại không về Tết đặc biệt là đối với các địa phương đang có dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các doanh nghiệp có nhiệm vụ thống kê, rà soát việc nghỉ Tết của người lao động để phân loại và chủ động các biện pháp ứng phó. Đặc biệt kiểm soát chặt chẽ các biện pháp phòng dịch để đảm bảo duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Ông Hà Quang Tuyến, Trưởng Phòng tổ chức Công ty Giày Thiên Lộc cho biết
 
Ông Hà Quang Tuyến, Trưởng Phòng tổ chức Công ty Giày Thiên Lộc cho biết: Sau tết chúng tôi thành lập đội phòng chống dịch và huy động lực lương Đảng viên, BCH đoàn thanh niên, BCH Công đoàn và cán bộ chủ chốt 6h sáng tập trung tại Công ty để làm công tác chuẩn bị chống dịch.

 

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng ban Kiểm soát dịch bệnh Công ty dệt may Thành Công
 
Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng ban Kiểm soát dịch bệnh Công ty dệt may Thành Công (VD 3679) nói: Trong điều kiện trong Tết nguyên đán thì rất nhiều người lao động đi về quê cho nên việc kiểm soát dịch sau tết cũng nhằm thực hiện chủ trương của chung của nhà nước và của Thành phố là đảm bảo duy trì sản xuất và hoạt động kinh doanh.
 
Đến nay, TP. Hồ Chí Minh đã có trên 50% người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Khi có người lao động đến từ các vùng dịch, cần cách ly, giám sát y tế theo hướng dẫn của HCDC, thông báo ngay cho trung tâm y tế quận - huyện để phối hợp xử lý.

 

BS. Đinh Thị Hải Yến, Trưởng khoa Truyền thông GDSK- HCDC
 
BS. Đinh Thị Hải Yến, Trưởng khoa Truyền thông GDSK- HCDC: (VD 0296) cho biết: Đến sáng hôm nay đã có hơn 150.000 công nhân đã khai báo tại các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải đảm bảo bộ tiêu chí an toàn trong SX mà Thành phố đã ban hành từ đầu năm 2020.

 
 
Để đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả song song với tiếp tục duy trì ổn định SXKD trên địa bàn, UBND TP. HCM đề nghị các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, đối với người lao động cần thực hiện đầy đủ quy định đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn nơi làm việc cũng như nơi ở để đảm bảo ngăn ngừa các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng