Tin tức

Quảng Ngãi đón Tết Tân Sửu 2021 an bình, cần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay từ đầu năm

Thứ tư, 17/02/2021 - 14:16

Nhân dân Quảng Ngãi đã đón Tết cổ truyền của dân tộc Tân Sửu 2021 một cách an bình. Đây là điều đáng mừng, là kết quả sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn tỉnh. Dự báo nhiệm kì này, Quảng Ngãi có nhiều cơ hội để phát triển, nên mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần đồng tâm, hiệp lực, nỗ lực biến cơ hội thành hiện thực, đưa Quảng Ngãi bứt tốc mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đây là phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tại cuộc họp giao ban đầu năm Tân Sửu 2021. Dự họp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Trần Phước Hiền và lãnh đạo các sở ngành.

 

Cuộc họp giao ban đầu năm Tân Sửu 2021. Ảnh: Mỹ An.
 
Theo báo cáo nhanh của các sở ngành, trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho nhân dân theo chủ trương mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là các gia đình chính sách, chăm lo người nghèo, vùng bị thiên tai, bão lũ. Tỉnh đã chuyển tiền quà tặng của Chủ tịch nước, của tỉnh cho các người có công với cách mạng kịp thời. Tỉnh cũng thực hiện hỗ trợ gạo đỏ lửa cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho hơn 30.300 hộ với  tổng số gạo hơn 1.240 tấn; Hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo và cận nghèo. Tình hình lưu thông hàng hóa trong dịp Tết đảm bảo, không xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá, góp phần bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ người đi về từ vùng dịch, thực hiện các giải pháp cần thiết để người dân chủ động thực hiện các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, hàng đầu, ưu tiên lên trên hết trong thời gian từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - năm 2021, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.  Hiện chưa xuất hiện ca bệnh/ca nghi ngờ tại tỉnh. Ngành y tế đang thực hiện cách ly tập trung 67 người và  cách ly tại nhà gần 4.200người. Hiện các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú đều có sức khỏe bình thường.

 Ngành giao thông tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại các đầu mối giao thông chính, trên phương tiện vận tải hành khách công cộng, đội ngũ lái xe, lái tàu và nhân viên phục vụ trên phương tiện.Từ ngày 10/02/2021 đến ngày 16/02/2021, toàn tỉnh xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông, chết 02 người, bị thương 03 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 01 vụ, tăng 01 người chết, giảm 05 người bị thương.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng văn Minh cho rằng, năm qua là một năm tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp, các ngành ở tỉnh Quảng Ngãi đã  quan tâm chu đáo, chăm lo cho người dân đón một cái Tết an toàn, đầy đủ, kiểm soát tốt không để dịch bệnh bùng phát và kiềm chế được tai nạn giao thông. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu các ngành, địa phương phát huy những mặt tích cực, lấy đà thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng văn Minh lưu ý, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là hết quí 1 nên các ngành, địa phương phải chủ động rà soát lại những nhiệm vụ đề ra trong quí để tập trung thực hiện.  Trong đó, đặc biệt lưu ý công tác tuyển quân và tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu các ngành, địa phương phát huy những mặt tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Ảnh: Mỹ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, nhất là thành công tác nhân sự và các văn kiện. Vấn đề quan trọng bây giờ là cần cụ thể những chủ trương, định hướng lớn đi vào cuộc sống. Đối với tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kì này có nhiều cơ hội để bứt tốc nên mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần đồng tâm, hiệp lực, nỗ lực thực hiện hết năng lực, trách nhiệm của mình. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu, các sở ngành liên quan khẩn trương hoàn thành các nội dung họp HĐND chuyên đề sắp tới đúng thời gian và đạt chất lượng. Tập trung xử lí các vấn đề về môi trường, không để tình trạng nhân dân vứt rác trên tất cả các tuyến đường và nhanh chóng khắc phục những khó khăn, tồn tại để đạt kết quả cao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm Tân Sửu, tạo nền tảng cho sự thành công cả nhiệm kì./.

 
Tăng Thư


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng