Tin tức

Mỹ có nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên

Thứ ba, 26/01/2021 - 15:19

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang từng bước được hoàn thiện nội các với việc Thượng viện nước này tiếp tục thông qua những vị trí đề cử cấp cao. Hôm qua 25/1, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu xác nhận bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính mới, trong khi Ủy ban Đối ngoại Thượng viện cũng đã thông qua đề cử Ngoại trưởng.Mỹ có nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên
 
 Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu xác nhận bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên trở thành Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ. Bà Yellen trước đó cũng là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Ngân hàng Dự trữ Liên bang FED và Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng. Bà được cho sẽ đóng vai trò quan trọng trong xây dựng chính sách kinh tế của Tổng thống Biden trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
Cũng trong ngày hôm qua, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đã thông qua đề cử nhà ngoại giao kỳ cựu Antony Blinken cho vị trí Ngoại trưởng, tạo điều kiện để việc đề cử ông Blinken được toàn thể Thượng viện xem xét ngay trong tuần này. Ông Blinken, 58 tuổi, là chuyên gia kỳ cựu về chính sách đối ngoại, đồng thời là quan chức gần gũi với tân Tổng thống Mỹ./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng