Tin tức

Hơn 100 triệu người mắc COVID-19

Thứ ba, 26/01/2021 - 15:03

Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận hơn 100 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 2,1 triệu ca tử vong. Một trong những nguyên nhân khiến số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu gia tăng nhanh chóng được cho là sự xuất hiện của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, buộc các chính phủ phải siết chặt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.Hơn 100 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu.
 
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết, số ca tử vong mới đã tăng lên mức cao chưa từng thấy với 93 nghìn ca trong tuần tính đến ngày 20/1, trong khi có 4,7 triệu ca mắc mới.
 
Theo WHO, biến thể được phát hiện tại Anh và Nam Phi đã khiến số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu tăng đột biến trong thời gian gần đây, trong khi biến thể tại Nhật Bản và Brazil có thể tác động đến khả năng lây lan và phản ứng miễn dịch.
 
WHO cũng cảnh báo, ngay cả khi triển khai tiêm chủng đại trà, diện bao phủ của vaccine vẫn chưa đủ rộng để tạo miễn dịch cộng đồng trong năm nay, trong khi chủ nghĩa dân tộc vaccine có thể khiến kinh tế thế giới thiệt hại 9,2 nghìn tỷ USD.
 
Diễn biến khó lường của dịch bệnh đã buộc các nước siết chặt thêm biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, vẫn đang kiểm soát thành công sự lây lan của dịch bệnh. Nga hôm qua đã dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar kể từ ngày 27/1./.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng