Tin tức

Mỹ trở lại cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Thứ ba, 26/01/2021 - 09:37

Mỹ “tự hào trở lại” các nỗ lực quốc tế nhằm kiềm chế tốc độ biến đổi khí hậu. Đây là khẳng định của đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry đưa ra hôm qua tại Hội nghị Thích ứng Khí hậu do Hà Lan tổ chức.Mỹ trở lại cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
 
Ông John Kerry cho biết, trong tuần này, chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden sẽ đưa Mỹ tái gia nhập Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu 2015 và công bố thêm nhiều chính sách nhằm đối phó với biến đổi khí hậu. Quyết định này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo LHQ và nhiều nước khác.
 
Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Đức cho biết, nước này sẽ đầu tư thêm 120 triệu euro để bảo vệ 500 triệu người nghèo và dễ bị tổn thương trước những tác động của biến đổi khí hậu. Trong khi đó, Thủ tướng Anh khẳng định sẽ phối hợp với các đối tác nhằm hỗ trợ các cộng đồng trên toàn thế giới, đang bị đe dọa bởi tình trạng biến đổi khí hậu, thích ứng và xây dựng khả năng phục hồi.
 
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội nghị Thích ứng Khí hậu năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của Tổng thư ký LHQ Antonia Guterres, cựu Tổng thư ký LHQ Ban Kimun cũng lãnh đạo và quan chức cấp cao nhiều nước như Anh, Pháp. Đức, Mỹ,...


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng