Tin tức

Moderna tuyên bố vaccine chống được biến thể của SARS-CoV-2

Thứ ba, 26/01/2021 - 09:20

Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ hôm qua thông báo, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vắc-xin ngừa COVID-19 của hãng này có hiệu quả bảo vệ trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh và Nam Phi. Vaccine Moderna có hiệu quả bảo vệ trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2
 
Theo Moderna, nghiên cứu cho thấy mức độ kháng thể sản sinh để kháng lại biến thể mới của virus phát hiện tại Anh không thay đổi trong khi mức độ sản sinh kháng thể để kháng lại biến thể Nam Phi thì giảm 6 lần so với thông thường nhưng vẫn duy trì ở các mức đạt yêu cầu để bảo vệ cơ thể trước COVID-19.
 

Moderna đã phối hợp với Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ để tiến hành các thí nghiệm và cũng đã nộp nghiên cứu cho một bên thứ 3 để được cộng đồng khoa học phân tích rộng hơn.
 
Thông báo trên của Moderna được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng hiện nay tồn tại ít nhất một nguy cơ "trên lý thuyết" rằng có thể xuất hiện loại virus đã biến đổi để vô hiệu hóa vắc-xin. Anh hiện đang xem xét thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới trước nguy cơ này./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng