Tin tức

Làng hoa Tết giữa lòng thành phố

Thứ bảy, 16/01/2021 - 17:16

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Tân Sửu. Thời điểm này, người trồng hoa tranh thủ chăm sóc, bón tỉa và tạo dáng cho hoa với kì vọng sẽ cho những chậu hoa đẹp nhất trong dịp Tết. Và không cần đi đâu xa, ở ngay lòng thành phố Quảng Ngãi, làng hoa tết nằm gần Khuôn viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng cũng đang bắt đầu ra nụ chuẩn bị nở rộ đón Xuân sang.Làng hoa Tết giữa lòng thành phố. Ảnh:Trường Thịnh
 
Gần 2.000 chậu hoa các loại như: cúc, vạn thọ, hướng dương và thược dược của gia đình ông Lê Nở, ở phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi đang chuẩn bị giai đoạn cho nụ. Kinh nghiệm trồng hoa hơn 10 năm nay, ông Nở cho biết nếu thời tiết thuận lợi, nắng ấm thì hoa sẽ nở đúng độ Tết.

Ông Lê Nở -Phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, nói:”Nếu thời tiết nắng ấm thì chắc sẽ ra hoa đúng dịp Tết, mấy ngày nay tranh thủ chăm bón, phân nước để hoa ra cho đẹp”

Để có được những chậu hoa Tết vừa nở đúng thời điểm và đẹp thì những người trồng hoa phải tất bật công chăm sóc. Với những ảng cúc đại, muốn hoa nở đẹp, bông to thì ngay thời điểm khi hoa vừa bung nụ người chăm hoa phải cắt tỉa bớt những nụ nhỏ xung quanh nụ chính. Công việc làm thủ công này đòi hỏi sự tỉ mẩn, khéo léo mới có thể mang đến những chậu hoa đẹp nhất phục vụ dịp Tết.

Chị Nguyễn Thị Ly-Phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, cho biết:”Mình phải tỉa cái nụ nhỏ nè, tỉa bớt để nuôi cái nụ lớn thôi thì hoa sẽ đẹp”

Tận dụng khoảng đất trống hơn 10ha thuộc phường Chánh Lộ, các hộ dân từ nhiều nơi tập trung về đây, thuê đất để trồng hoa Tết. So với các làng hoa khác thì trồng hoa Tết giữa lòng thành phố an toàn hơn vì không bị cảnh ngập lụt. Vì thế, thu nhập từ nghề trồng hoa cũng ổn định hơn nhiều.

Ông Nguyễn Hai A -Phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, cho biết:”ở đây tiện chứ, đi lại mua bán cũng tiện mà mưa thì không bị ngập nên thấy rất hiệu quả. Hoa đẹp và đúng độ”.

 

Ông Nguyễn Hai A chăm sóc vườn hoa nhà mình. Ảnh:Trường Thịnh.

Cúc đại đóa, cúc mâm sôi, vạn thọ, thược dược, hướng dương… Tất cả các loại hoa phổ biến trong dịp Tết đều có mặt tại làng hoa này. Nếu thuận lợi, làng hoa Tết giữa lòng thành phố này sẽ xuất bán ra thị trường hơn 100 nghìn chậu hoa các loại để phục vụ thú chơi hoa dịp Tết của người dân ./. 
 
Thục Uyên
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng