Tin tức

Xử lý mạnh buôn lậu qua đường tạm nhập tái xuất

Thứ sáu, 15/01/2021 - 15:29

Mới đây, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia vừa có buổi làm việc về công tác phòng chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại trong cao điểm cuối năm tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó tập trung nhận diện, xử lý thực trạng buôn lậu qua hình thức trung chuyển, tạm nhập tái xuất tại các khu vực cảng biển, sân bay.

 

Xử lý mạnh buôn lậu qua đường tạm nhập tái xuất
 
Theo Ban chỉ đạo 389 TP. HCM, lợi dụng cơ chế thông thoáng trong việc mở tờ khai hải quan trực tuyến, nhiều đối tượng, doanh nghiệp đã thực hiện hành vi buôn lậu qua đường trung chuyển, tạm nhập tái xuất. Thực trạng phổ biến là sau khi đưa hàng về cảng, trên đường vận chuyển để xuất đi sang nước khác thì hàng sang kho ở giữa đường. Các đối tượng chỉ để lại hàng đúng tờ khai tạm nhập tài xuất, còn các mặt hàng khác được nhập lại kho.
 

Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

Thiếu tướng Đàm Thanh Thế - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, cho biết: ”Chúng tôi đã lưu ý các lực lượng chức năng phải làm tốt công tác năm tình hình, phối hợp các tỉnh bạn. Đặc biệt là các tỉnh có biên giới, để chúng ta nắm bắt tình hình thực thi tạm nhập tái xuất, hàng trung chuyển để ngăn chặn.

Ban chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu các lực lượng chức năng chủ động thực hiện tốt công tác phối kết hợp trên địa bàn để đấu tranh, xử lý nghiêm các vụ việc sản xuất, kinh doanh hàng nhập lậu. Qua đó nếu có răng đe, trấn áp; đồng thời tuyên truyền, kêu gọi các tiểu thương không tiếp tay, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

Chị Lê Ngọc Nhanh – Tiểu thương chợ Bến Thành

Chị Lê Ngọc Nhanh – Tiểu thương chợ Bến Thành, nói: ”Nói chung mình ở đây buôn bán hàng Việt Nam, không có nhập hàng gì, không có hàng kém chất lượng, coi như của Việt Nam mình không à”.
 

TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện gần 25.600 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Trong năm vừa qua, TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện gần 25.600 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thu nộp ngân sách hơn 5.700 tỷ đồng. Theo đó năm nay, Thành phố tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, không để hàng gian, hàng giả tràn lan ngoài thị trường./.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng