Tin tức

Robot AI giúp người già không cô đơn

Thứ tư, 13/01/2021 - 14:48

Tại triển lãm điện tử CES năm nay, công nghệ robot AI đã được quảng bá mạnh với khả năng bầu bạn và chăm sóc người gìa. Nổi bật tại sự kiện năm nay là Cutii, con Robot có giọng nói, ngữ điệu và những cử động hệt như một người bạn tâm giao thực sự.Robot Cutii giúp người già bớt cô đơn
 
Robot Cutii được phát triển bởi công ty CareClever, có trụ sở tại Pháp, với chiều cao 1.2m khi ngồi và 1.45m khi đứng. Cutii có thể giúp người cao tuổi kết nối với mạng xã hội, hỗ trợ các hoạt động thường ngày và bầu bạn với những người già cô đơn.

Anh Antoine Bataille - CEO công ty CareClever, cho biết: "Robot Cutii tích hợp các công nghệ cao nên có khả năng di chuyển nhẹ nhàng với công nghệ kiểm soát giọng nói và trí thông minh nhân tạo. Vì vậy, nó giống như một người đồng hành sống động và trung thành với người cao tuổi".

Cutii có thể hỗ trợ người già tập yoga hay thực hiện các bài tập cơ, giúp người già có thể tự do đi lại, gọi điện thoại video và gửi tin nhắn qua mạng wifi. Cutii được tích hợp thêm một số chức năng trò chơi giải trí và cả âm nhạc cho người dùng thông qua màn hình cảm ứng. Ngoài ra, Cutii còn đang được phát triển để nhận biết những trường hợp khẩn cấp trong sinh hoạt của người cao tuổi.

Hiện tại, có 30 robot Cutti đang làm việc tại các hộ gia đình và viện dưỡng lão ở Pháp, 10 robot khác đang được thử nghiệm ở Mỹ
./.

Xem video:

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng