Tin tức

Thế giới đang mất đi diện tích rừng lớn chưa từng thấy

Thứ tư, 13/01/2021 - 14:38

Trong 13 năm qua, hơn 43 triệu héc-ta rừng đã biến mất trên toàn thế giới, và diện tích này còn lớn hơn cả nước Đức. Số liệu gây sốc này vừa được Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) đưa ra ngày hôm nay (13/1), cho thấy chúng ta đã mất đi diện tích rừng tự nhiên quá nhiều.Ảnh minh họa
 
Trong báo cáo mới nhất, WWF đã liệt kê 24 điểm nóng có diện tích rừng bị hủy hoại nhiều nhất, chủ yếu thuộc châu Á, Mỹ Latin và châu Phi. Tổng cộng khoảng 43 triệu hecta rừng đã bị “xóa sổ” trong khoảng thời gian từ 2004-2017.

WWF cho rằng có mối liên quan giữa việc con người tàn phá thiên nhiên với tình hình dịch bệnh, trong đó phải kể đến dịch COVID-19. Chừng nào con người còn phá rừng, thay đổi mục đích sử dụng đất, phát triển hạ tầng, mở đường, đào mỏ...thì càng có nguy cơ phải đối mặt với những hậu quả khắc nghiệt từ thiên nhiên như dịch bệnh, thiên tai, bão lũ do môi trường sống tự nhiên của muôn loài bị thu hẹp và đảo lộn. Đây chính là những “trái đắng” mà con người đã “tự gặt” cho mình khi liên tục khai thác vô tội vạ mà không có các biện pháp bù đắp lại những gì đã lấy đi từ mẹ Thiên nhiên./.

Xem video:

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng