Tin tức

Thêm nhiều thành phố phong tỏa vì dịch Covid-19

Thứ tư, 13/01/2021 - 14:28

Tình hình đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới sau khi các kỷ lục mới về số người mắc tiếp tục được thiết lập. Cùng với đó, danh sách các quốc gia và thành phố phải tái áp đặt lệnh phong tỏa được nối dài.Ảnh minh họa
 
Nhà chức trách Trung Quốc hôm 12/1 đã phong tỏa thành phố Lang Phường, thuộc tỉnh Hà Bắc, và thực thi các biện pháp nghiêm ngặt hạn chế đi lại đối với một số thành phố khác, trong nỗ lực dập tắt một số ổ dịch COVID-19 gần thủ đô Bắc Kinh.

Theo đó, 4,9 triệu dân ở thành phố Lang Phường không được rời khỏi thành phố trong 7 ngày tới và sẽ được xét nghiệm đại trà; hủy tất cả các cuộc tụ họp gia đình và hoãn tất cả các đám cưới cho đến khi tình hình dịch bệnh giảm. 

Các thành phố khác gồm Thạch Gia Trang, Xingtai, Suihua của tỉnh Hắc Long Giang cũng đã phải phong tỏa trước đó. Một số địa phương khác yêu cầu người dân xuất trình mã kiểm tra y tế.

Cũng trong ngày 12/1, chính quyền thủ đô Berlin đã ban hành lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú quá 15km do số ca nhiễm covid tăng nhanh những ngày gần đây. Quy định này cũng đã được áp dụng tại nhiều bang của Đức. 

Chính phủ Đức cũng đã thông báo kế hoạch chi 200 triệu euro hỗ trợ các phòng xét nghiệm nâng cao năng lực xét nghiệm đối với các biến thể mới./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng