Tin tức

Việt Nam – Đức thúc đẩy quan hệ thương mại trong EVFTA

Thứ tư, 13/01/2021 - 14:24

Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) đã tạo động lực quan trọng cho việc tăng cường quan hệ thương mại giữa Đức và Việt Nam. Nhận định này vừa được Bộ trưởng Kinh tế Đức đưa ra trong phiên họp thứ nhất Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế hai nước .Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Guido Hildner ký kết Biên bản thống nhất phương hướng hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Ảnh: TTXVN
 
Phiên họp diễn ra theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier và Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh. Trên trang mạng của mình, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức cho biết phiên họp đầu tiên của ủy ban hỗn hợp tập trung thảo luận về nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19, các lĩnh vực thương mại và công nghiệp, năng lượng và đào tạo nghề/tuyển dụng lao động lành nghề. 
 
Theo Bộ trưởng Altmaier, Đức và Việt Nam từ lâu đã gắn kết với nhau thông qua mối quan hệ đối tác sâu sắc và bền chặt. Việc tiến hành phiên họp lần thứ nhất của ủy ban hỗn hợp nằm trong nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ này. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, việc trao đổi giữa hai nước lại càng trở nên quan trọng hơn, vì chỉ có thị trường mở và thương mại tự do mới có thể giúp vượt qua khủng hoảng cũng như thúc đẩy hai nền kinh tế. Sự có mặt của lãnh đạo nhiều hiệp hội và doanh nghiệp Đức tại phiên họp là minh chứng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của giới doanh nghiệp nước này trong việc tăng cường hợp tác với Việt Nam./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng