Tin tức

Lan tỏa hơi ấm giữa đêm đông giá rét

Thứ tư, 13/01/2021 - 09:43

Miền Bắc đang trải qua những ngày lạnh giá nhất của mùa Đông. Thường thì buổi tối, ai cũng nhanh chóng trở về tổ ấm của mình để tránh cái rét cắt da cắt thịt. Thế nhưng, lại có những bạn trẻ sẵn sàng tình nguyện ra đường buổi đêm để lan tỏa hơi ấm đến những người vô gia cư. Đó là câu chuyện của nhóm thiện nguyện mang tên Ấm. Sau đây, mời quý vị cùng theo chân nhóm Ấm để xem các bạn trẻ đã làm gì trong tiết trời Hà Nội lạnh dưới 10 độ C.

 

Lan tỏa hơi ấm giữa đêm đông giá rét
 
21 giờ, những bạn trẻ của nhóm Ấm tập trung … Những chai nước tinh khiết được cho vào các túi đồ ăn. Mì tôm, sữa và đặc biệt là chăn ấm cùng áo khoác đã được phân loại và đóng gói cẩn thận trong từng túi quà.

Chọn khung giờ hơi muộn dù biết có thể gặp nguy hiểm, nhưng theo kinh nghiệm của nhóm Ấm, đây là thời điểm những người vô gia cư đã kết thúc một ngày mưu sinh và “ổn định” chỗ ngủ nên dễ tiếp cận. Đi trên những con đường của thủ đô trong tiết trời rét buốt, các bạn trẻ tìm đến những nơi có người vô gia cư đang lấy tạm vỉa hè làm tổ ấm.

 

Anh Vũ Trung Anh - Trưởng nhóm thiện nguyện Ấm, Hà Nội, nói: ”Những trường hợp người vô gia cư hiện tại là những người có vấn đề với gia đình, hoặc mất hết nhà cửa giấy tờ …thì mỗi người mỗi vẻ, nhưng những người Ấm phát là những người già, không có sức lao động”.
 

Được thành lập từ năm 2013 từ vài ba bạn trẻ tham gia, đến nay, việc tử tế của nhóm đã lan tỏa và ngày càng có nhiều bạn trẻ tình nguyện mang hơi ấm đến những mảnh đời bất hạnh. Từng phần quà được trao đi cùng với những lời thăm hỏi ân cần từ các bạn trẻ đã sưởi ấm những người vô gia cư trong đêm đông lạnh giá.
 

Bà Nguyễn Thị Gái – Tỉnh Hải Dương, nói: ”đêm hôm giá lạnh cũng không quản những mưa gió lạnh, những ngày mấy độ như này mà các cháu mang phần quà dù rằng nhỏ bé thôi, nhưng gói gém cả tình thương nhân loại, con người với con người cho nên là tôi cũng thấy rất cảm động, các cháu tuổi trẻ  - tấm lòng vàng son… tôi rất trân trọng và cảm ơn”.
 

Và hành trình lan tỏa hơi ấm vẫn tiếp tục, bởi ngoài kia vẫn còn rất nhiều những số phận éo le, vất vả. Những món quà tuy nhỏ nhưng những nơi họ đến, mùa đông bỗng trở nên ấm áp./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng