Tin tức

Các nhà vườn Lay ơn bận rộn hơn khi trời rét và gió mạnh

Thứ ba, 12/01/2021 - 15:46

Trời vừa rét, vừa có gió mạnh nên rất ảnh hưởng đến các vườn hoa tết. Hoa lay ơn, một loài dễ ngã đổ khi gió mạnh nên những ngày này, nhà vườn bỏ công chăm chút.Người dân xã Nghĩa Hòa tất bật chăm sóc hoa Tết. Ảnh: Minh Sơn.
 
Cánh đồng hoa lay ơn trồng bán Tết Nguyên đán ở thôn Hòa Bình, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa. Trời gió mạnh và lạnh hơn, các nhà vườn phải chèn gốc, đóng cọc căng dây để phòng cây ngã đổ.

 Anh Trần Đức Thanh- Xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, nói:”Trời gió mạnh,  tui lo đóng cọc , căng dây để phòng ngã đổ”.
Những chủ vườn trồng lay ơn như bận rộn hơn mọi năm. Vừa đảm bảo cây không bị ngã đổ khi thời tiết gây hại, vừa bón phân phù hợp để cây phát triển và ra hoa đúng dịp tết.

 Anh Phạm Văn Thịnh - Xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, chia sẻ:”Năm nay trời lạnh, tui bón thêm phân lân, ka li để cho cây hoa mau phát triển’.

Vùng Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi và Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa từ lâu được xem là thủ phủ của nghề trồng hoa lay ơn ở Quảng Ngãi. Để có hoa bán Tết, từ giữa tháng 10 âm lịch, người dân mua củ giống từ TP Đà Lạt đem về trồng, và đến cuối tháng Chạp hoa lay ơn được bán cho các nhà buôn và xuất đi các tỉnh thành lân cận.

 
Quý Cầu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng