Tin tức

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận kĩ thuật thay đĩa đệm nhân tạo.

Thứ ba, 24/11/2020 - 15:51

Sáng nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành ca phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo đầu tiên với sự hướng dẫn trực tiếp của các hai bác sĩ Ngô Văn Quang Anh và Nguyễn Hoàng Nhật Tân đến từ Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế.Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo đầu tiên với sự hướng dẫn của bác sĩ Ngô Văn Quang Anh và Nguyễn Hoàng Nhật Tân (Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế). 

 
Kỹ thuật mổ thay đĩa đệm được áp dụng cho các bệnh nhân bị bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và đã có các triệu chứng về thần kinh như chèn ép dây thần kinh gây ra cảm giác teo cơ, mất vận động. Kỹ thuật này được thực hiện bằng phương pháp mổ hở. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiếp cận vào vị trí đĩa đệm bị tổn thương, lấy bỏ đi phần nhân thoát vị, nếu các dây thần kinh bị chèn ép thì dùng kỹ thuật để giải phóng. Sau phẫu thuật, giúp bệnh nhân chấm dứt các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra, loại bỏ được các khối thoái vị, có thể phục hồi được chiều cao của các đĩa đệm bị thoái hóa bằng đĩa đệm nhân tạo, vật liệu thay thế.

 Để triển khai kỹ thuật phức tạp này, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã cử 3 bác sĩ thuộc Khoa Ngoại thần kinh đi đào tạo ở Bệnh viện Trung ương Huế trong thời gian từ 3-6 tháng. Đến nay, sau khi đã tiếp nhận đầy đủ về lý thuyết lẫn thực hành, bệnh viện đã có thể triển khai mổ cho các bệnh nhân ngay tại tỉnh, góp phần giúp họ giảm bớt chi phí và thời gian vì không phải đi điều trị ở các bệnh viện tuyến trên.

 
                                                                                                                               Thục Uyên
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng