Tin tức

Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi tiếp tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng

Thứ hai, 23/11/2020 - 16:14

Sáng nay, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi BÙI THỊ QUỲNH VÂN đã tiếp ông AHN MIN SIK- Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.Đà Nẵng đến chào xã giao.Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi BÙI THỊ QUỲNH VÂN tiếp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc AHN MIN SIK.
Ảnh:Duy Hưng 

 
Ông AHN MIN SIK- Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Tp.Đà Nẵng chúc mừng Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân đã tiếp tục được Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 20 tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Trong những năm qua, mối quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam rất tốt đẹp. Trong 10 nước Asean, Việt Nam được Hàn Quốc rất quan tâm, nhất là tại khu vực miền Trung. Và Doosan Vina đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất hiện là doanh nghiệp lớn nhất của Hàn Quốc tại miền Trung. Tổng Lãnh sự mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều doanh nghiệp lớn như Doosan sang đầu tư tại Quảng Ngãi và tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Quảng Ngãi đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh.
Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân đã cảm ơn Ngài Tổng Lãnh sự AHN MIN SIK. Quảng Ngãi là 1 trong 5 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Trong những năm qua, tỉnh đã thu hút được nhiều dự án FDI. Trong 16 dự án FDI của Hàn Quốc đầu tư tại Quảng Ngãi, tiêu biểu nhất là Doosan Vina, không những đóng góp cho thu ngân sách mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ tới, Quảng Ngãi tiếp tục xác định phát triển công nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm. Tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ quy hoạch mở rộng Khu kinh tế Dung Quất lên 45 ngàn ha. Để phát triển công nghiệp, Quảng Ngãi sẽ tích cực kêu gọi xúc tiến đầu tư, trong đó có nhiều kỳ vọng từ các dự án FDI của Hàn Quốc. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng tin tưởng trong nhiệm kỳ mới của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại miền Trung sẽ kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc với cả nước, khu vực miền Trung và Quảng Ngãi; nâng cao tỷ lệ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Quảng Ngãi. Không chỉ phát triển kinh tế mà còn kết nối, giao lưu, trao đổi văn hóa để ngày càng thúc đẩy mối quan hệ song phương.
Kết thúc buổi tiếp xã giao, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân và Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Tp.Đà Nẵng AHN MIN SIK đã trao tặng những món quà kỷ niệm và mong muốn mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa 2 quốc gia, dân tộc ./.
                                                                                                                                                Minh Hiền
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng