Tin tức

Tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả bão lũ cho người dân Quảng Ngãi.

Thứ hai, 23/11/2020 - 15:33

Sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả bão số 9 cho người dân Quảng Ngãi. Tham dự buổi tiếp nhận có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi TRẦN TUẤN ANH; Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BÙI THỊ QUỲNH VÂN; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ĐẶNG VĂN MINH, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ĐINH THỊ HỒNG MINH, Phó trưởng Đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh PHẠM THỊ THU TRANG, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh BÙI ĐỨC THỌ và đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả bão số 9 cho người dân Quảng Ngãi.
Ảnh:Thanh Trung

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi và UBMTTQVN tỉnh đã tiếp nhận số tiền 7,2 tỉ đồng từ các nhà hảo tâm hỗ trợ an sinh xã hội, giúp người dân tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại trong cơn bão số 9 vừa qua.  Tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp hứng chịu những trận bão, lũ, đặc biệt là cơn bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh với 376 nhà sập hoàn toàn, trên 150 ngàn ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Tổng thiệt hại là 4.850 tỉ đồng. Trong thời điểm khó khăn này, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức ủng hộ tinh thần và vật chất chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân trong tỉnh.


Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh trao quà cho người dân bị thiệt hại nặng tại thành phố Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành.
Ảnh Thanh Trung

 
Tại buổi tiếp nhận, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã trao trực tiếp 20 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng tại thành phố Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành, mỗi suất quà là 5 triệu đồng. Số tiền còn lại, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ phân bổ về cho các địa phương để trực tiếp hỗ trợ cho người dân.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chia sẻ với những khó khăn của người dân Quảng Ngãi. Tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp, ngành chuyển trao số tiền và vật chất do tổ chức, cá nhân ủng hộ đến các gia đình bị thiệt hại bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống./.
                                                                                                                                                                     Thục Uyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng