Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri Thị trấn Di Lăng.

Thứ sáu, 20/11/2020 - 16:01

Sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Quảng Ngãi gồm bà ĐINH THỊ PHƯƠNG LAN, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà PHẠM THỊ THU TRANG, Phó trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 của tỉnh; bà HỒ THỊ VÂN, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà để thông báo kết quả kì họp thứ 10, Quốc hội khóa 14.Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri Thị trấn Di Lăng
 
Sau khi nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi báo cáo kết quả của kì họp thứ 10 Quốc hội khóa 14, cử tri thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà đánh giá cao những kết quả đạt được trong kỳ họp. Những vấn đề mà người dân quan tâm đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận một cách dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao. Cử tri thị trấn Di Lăng cho rằng nhờ có sự đầu tư, hỗ trợ kịp thời của Nhà nước nên đời sống của đồng bào ở huyện Sơn Hà nói riêng và các huyện miền núi trong tỉnh nói chung đã có sự khởi sắc. Tuy nhiên, nhìn chúng đời sống của người dân miền núi vẫn còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện, còn có sự chênh lệch lớn so với người dân ở đồng bằng. Vì vậy để người dân miền núi phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững thì Nhà nước cần tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, điện, nước sinh hoạt, các cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tăng cường kiểm soát việc xây dựng các dự án thủy điện, kiểm tra việc điều tiết nước của các nhà máy thủy điện trong mùa mưa lũ; quản lí ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên, tăng cường trồng rừng.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà,  Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 của tỉnh Quảng Ngãi đã giải thích, trả lời những thắc mắc của cử tri một cách thỏa đáng. Những vấn đề gì liên quan đến địa phương thì yêu cầu lãnh đạo địa phương có hướng giải quyết, những vấn đề liên quan đến TW được Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu tổng hợp xem xét.
Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao 100 suất quà, mỗi suất 01 triệu đồng cho người dân huyện Sơn Hà bị thiệt hại do cơn bão số 9./.

                                                                                                                                                             Thực hiện: Tiến Công, Duy Hưng

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng