Tin tức

Ngư dân Ninh Thuận trúng đậm mùa ruốc biển

Thứ sáu, 20/11/2020 - 15:38

Những ngày qua, bà con ngư dân tỉnh Ninh Thuận vui mừng khi liên tiếp trúng đậm ruốc biển. Ruốc trúng mùa lại bán được giá cao nên ngư dân có thể thu nhập lên đến cả chục triệu đồng/ngày khai thác.Ngư dân Ninh Thuận trúng đậm ruốc biển
 
Vùng eo biển Cà Ná, huyện Thuận Nam những ngày này tấp nập cảnh ngư dân khai thác ruốc. Lượng ruốc xuất hiện dày đặc nên chỉ trong vòng buổi sáng mỗi thuyền có thể khai thác được vài tạ, có thuyền trúng đậm được trên cả tấn ruốc. Những giỏ ruốc tươi được cân bán ngay thương lái với giá dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/kg.

 Anh Ngô Quang Trung – Xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cho biết:”Cũng nhờ trời đãi cho mấy anh em được mớ ruốc. Một ngày mình kiếm được chục triệu, sau khi trừ chi phí thì mỗi anh em cũng còn kiếm được từ 700 – 800 ngàn đồng”.

Ngư dân địa phương cho biết, các thuyền chỉ cần ra cách bờ chưa đầy hải lý là có ruốc xuất hiện với số lượng lớn trên diện rộng. Ruốc biển có nơi còn gọi tép biển, tép moi,có màu trắng hồng. Mùa khai thác ruốc thường bắt đầu từ tháng 10 âm lịch và kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Năm nay được mùa ruốc lại bán được giá cao nên bà con tranh thủ khai thác “lộc biển” để kiếm thêm nguồn thu nhập.

 Bà Phạm Thị Như Ý – Xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận, chia sẻ:”5 giờ sáng đi khai thác ruốc đến 5 giờ chiều mình về, tùy theo ngày, có ngày trúng vài tấn ruốc, có ngày ít cũng vài tạ. Giá ruốc hiện nay dao động từ 12.000 - 14.000 đồng/kg tùy theo chất lượng ruốc”.

Hiện không chỉ riêng vùng biển Cà Ná, hầu hết ở các địa phương ven biển tỉnh Ninh Thuận người dân đều trúng ruốc biển, đem lại một nguồn thu khá. /.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng