Tin tức

Bang Georgia của Mỹ hoàn tất kiểm phiếu lại

Thứ sáu, 20/11/2020 - 15:07

Quan chức bang Georgia của Mỹ ngày 19/11 thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11, đồng thời khẳng định ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng và nhận được 16 phiếu đại cử tri của bang này.Nguồn: AP
 
Việc kiểm phiếu bằng tay được khởi động sau khi kết quả chưa chính thức đã cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump với cách biệt sít sao, khoảng 14.000 phiếu phổ thông. Tuy nhiên, ông Trump vẫn có thể một lần nữa yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Georgia sau khi kết quả được chính thức xác nhận, nếu khoảng cách tỷ lệ phiếu bầu giữa hai ứng cử viên dưới 0,5%. Theo kế hoạch, bang này sẽ công bố số liệu chính thức trong ngày hôm nay 20/11. 
 
Các phương tiện truyền thông Mỹ hiện xác định ông Biden giành tổng cộng 306 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Trump có 232 phiếu.
 
Đội ngũ của Tổng thống Trump đang thúc đẩy các cuộc chiến pháp lý về vấn đề gian lận phiếu bầu tại một số bang quan trọng. Một số chuyên gia nhận định rằng những thách thức pháp lý của ông Trump sẽ không làm thay đổi đáng kể kết quả bầu cử. Việc ông Trump từ chối nhượng bộ đã làm trì hoãn các nỗ lực chuyển giao quyền lực./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng