THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Thứ tư, 21/09/2022 - 17:56

Ấn định thời gian hoàn thành các dự án di dân xung quanh khu xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ

Sáng nay 21.09, chủ trì cuộc họp giải quyết vướng mắc các dự án di dân, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư và tạo hành lang an toàn môi trường Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ thuộc huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành, Chủ tịch UBND tỉnh ĐẶNG VĂN MINH yêu cầu, việc xây dựng các khu tái định cư phải hoàn thành 100% công việc trước ngày 31/10/2022. Đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và các vấn đề có liên quan khác phải kết thúc trước 31/12/2022. Dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh TRẦN PHƯỚC HIỀN, lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Thứ tư, 21/09/2022 - 10:54

Tháo gỡ vướng mắc các dự án di dân xung quanh khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ

Sáng nay 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện các dự án di dân, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư và tạo hành lang an toàn môi trường Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ thuộc huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành. Dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thứ ba, 20/09/2022 - 20:36

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án du lịch chậm triển khai ở Đức Phổ

Sáng nay 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra dự án đầu tư khu du lịch Sa Huỳnh mở rộng và dự án khu du lịch King Bay - Sa Huỳnh.

Thứ ba, 20/09/2022 - 19:45

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án liên quan đến khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh

Sáng nay 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế các dự án liên quan đến khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh, ở thị xã Đức Phổ.

Thứ ba, 20/09/2022 - 18:08

Thường trực ban chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng chống tham nhũng tiêu cực họp lần 2

Chiều nay 20/9, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Trưởng Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo lần thứ 2. Tham dự cuộc họp có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh và các thành viên Thường trực Ban Chỉ đạo.

Thứ ba, 20/09/2022 - 17:09

Khắc phục ngay những tồn tại, không để thủy sản Việt Nam bị “thẻ đỏ”

Sáng nay 20/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền dự hội nghị trực tuyến do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì về triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU. Quảng Ngãi là một trong những địa phương được biểu dương vì đã thực hiện tốt các biện pháp chống khai thác IUU. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý, cuối tháng 10 này, EC sẽ đến kiểm tra tình hình thực hiện các khuyến nghị về chống IUU. Chúng ta phải khắc phục ngay những tồn tại không để thủy sản Việt Nam bị “thẻ đỏ”. Gỡ thẻ vàng IUU trước hết chính là vì lợi ích của bà con ngư dân, hướng đến phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm và hội nhập quốc tế.

Thứ ba, 20/09/2022 - 13:56

Quảng Ngãi được biểu dương tại hội nghị chống khai thác IUU của Chính Phủ

Sáng nay 20/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tham dự hội nghị trực tuyến do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì về triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy Ban Châu Âu. Quảng Ngãi cùng với Tiền Giang, Khánh Hòa, Phú Yên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, biểu dương vì đã thực hiện tốt các biện pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, giảm đáng kể các vụ việc tàu cá địa phương bị nước ngoài bắt giữ, xử lý.

Thứ ba, 20/09/2022 - 11:13

Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Mỹ Thạnh Đông, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa

Sáng nay 20/9, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã về dự sinh hoạt chi bộ thôn Mỹ Thạnh Đông, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa.

Thứ hai, 19/09/2022 - 19:07

Chấn chỉnh việc trễ thời hạn thực hiện các nhiệm vụ trong chương trình công tác

Các sở ngành phải chấn chỉnh ngay tình trạng trễ thời hạn tham mưu các nhiệm vụ trong chương trình công tác đã đề ra cũng như những nhiệm vụ do UBND tỉnh giao. Yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh tại cuộc họp giao ban với Văn phòng UBND tỉnh sáng nay 19/9. Dự họp còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Trần Phước Hiền.

Thứ hai, 19/09/2022 - 18:05

Cho ý kiến báo cáo việc thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Tỉnh ủy

Sáng nay 19/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã chủ trì họp UBND tỉnh để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành liên quan báo cáo đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện các nội dung theo các Nghị quyết chuyên đề, kết luận, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh uỷ. Dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Trần Phước Hiền.

Lịch phát sóng