THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Thứ hai, 01/05/2023 - 16:03

ẤN TƯỢNG TRƯỜNG SA

“Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ thiêng liêng, không thể tách rời của Việt Nam. Với mỗi người Việt, cơ hội được một lần đặt chân tới thăm huyện đảo Trường Sa, tận mắt chứng kiến khung cảnh, cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi đầu sóng, ngọn gió để hiểu rõ hơn về công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước của những người sống và làm việc nơi đây.

Thứ hai, 01/05/2023 - 11:40

Quảng Ngãi hiện thực hóa khát vọng trở thành tỉnh phát triển khá ở khu vực miền Trung

Quảng Ngãi - vùng đất giàu truyền thống cách mạng đang vươn mình mạnh mẽ trên hành trình hội nhập và phát triển. Bằng sự năng động, sáng tạo và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ngãi đã luôn phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế của địa phương để đưa Quảng Ngãi cất cánh cùng cả nước. Nhờ đó, sau 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đặc biệt sau 34 năm tái lập tỉnh, Quảng Ngãi đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Trước thời cơ và vận hội mới, Quảng Ngãi quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu vươn lên trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung vào năm 2025 và tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030.

Thứ hai, 01/05/2023 - 08:56

TRI ÂN NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tháng 5, Tháng Công nhân, có rất nhiều hoạt động của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp hướng về người lao động. Một trong những hoạt động trọng điểm, trọng tâm trong Tháng Công nhân năm nay là “Cảm ơn người lao động”. Lao động chính là tài sản quý của doanh nghiệp. Ngoài thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, các doanh nghiệp ở Quảng Ngãi ngày càng quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, tạo động lực cho lao động làm việc và gắn bó lâu dài.

Thứ bảy, 29/04/2023 - 18:02

Đoàn đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1

Từ ngày (22/4 đến 28/4), Đoàn công tác số 7 do Chuẩn đô đốc Nguyễn Đình Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng, làm trưởng đoàn đã đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1/17 trên thềm lục địa phía nam của Tổ Quốc. Tham gia đoàn công tác có Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Dương Thanh Bình cùng đại diện lãnh đạo và hơn 200 đại biểu đến từ các tỉnh Đắk Lắk, Nghệ An, Thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lào Cai. Về phía đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trường Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy làm Trường đoàn; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tĩnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Võ Thanh An làm Phó trưởng đoàn cùng 23 thành viên đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/17.

Thứ bảy, 29/04/2023 - 08:35

Quảng Ngãi tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch covid-19

Chiều 28/4, Tỉnh ủy Quảng Ngãi có Công văn số 1590-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ sáu, 28/04/2023 - 21:07

Bí thư Tỉnh ủy giải đáp nhiều ý kiến tại buổi đối thoại với ngành Giáo dục và Đào tạo

Sáng nay28/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã có buổi đối thoại với đại diện cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Nhiều ý kiến, kiến nghị đã được Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương trao đổi, giải đáp. Tham dự buổi đối thoại còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đại diện cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo.

Thứ sáu, 28/04/2023 - 12:22

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đốc thúc triển khai dự án Khu công nghiệp VSIP II

Sáng nay 28/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp giải quyết vướng mắc đối với dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi và đốc thúc triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp VSIP II.

Thứ sáu, 28/04/2023 - 12:10

Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với ngành Giáo dục và Đào tạo

Sáng nay 28/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã có buổi đối thoại với đại diện cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi đối thoại có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đại diện cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo.

Thứ năm, 27/04/2023 - 10:05

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân kết luận phiên giải trình

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, trí tuệ, thẳng thắn và trách nhiệm cao, hoạt động giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh đã thành công, thu hút được sự quan tâm của cử tri và Nhân dân trong tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương căn cứ vào nội dung kết luận và những nội dung trình bày tại phiên giải trình để triển khai, thực hiện. HĐND tỉnh tiếp tục theo dõi, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện, tiếp tục kiến nghị để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Sau đây chúng tôi xin trân trọng chuyển đến quý vị kết luận Phiên giải trình của Ủy viên Trương ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân.

Thứ tư, 26/04/2023 - 21:40

Giải trình về thực hiện chuyển đổi số

Cũng trong sáng nay 26/4, giải trình về việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Thanh Trường cho rằng, chuyển đổi số diễn ra trong tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội với 03 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Các chủ trương về chuyển đổi số, cải cách hành chính đều hướng đến mục tiêu là phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Lịch phát sóng