THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Thứ sáu, 16/04/2021 - 15:21

Tập huấn tuyên truyền xây dựng Đảng và bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Sáng nay, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo chí với chủ đề: “Đổi mới phương thức tuyên truyền về xây dựng Đảng và tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021” cho gần 70 học viên là lãnh đạo, phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí, phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Truyền thông-Văn hoá- Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Thứ sáu, 16/04/2021 - 14:24

Hiệp thương lần thứ ba người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kì 2021-2026. Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh.

Thứ năm, 15/04/2021 - 19:41

Quảng Ngãi: Tư duy quy hoạch sử dụng đất phải mới, sát với thực tế của từng địa phương

Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện lần này có thời gian sử dụng đến 10 năm, tích hợp với quy hoạch chung của tỉnh nên tư duy quy hoạch của các huyện phải mới, sát với thực tế. Phải đánh giá, phân tích tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2021-2030 và định hướng cho giai đoạn tiếp theo để xây dựng Phương án sử dụng đất có tính khả thi, tránh tình trạng điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất nhiều lần. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền chỉ đạo tại cuộc họp chiều nay về tình hình thực hiện lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 cấp huyện; Chỉ thị số 09 của UBND tỉnh về tăng cường quản lí đất công ích và các loại đất nông nghiệp khác do UBND cấp xã quản lí, sử dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành và huyện, thị xã, thành phố.

Thứ năm, 15/04/2021 - 19:30

Quảng Ngãi Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh tiếp Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng

Sáng nay (15/4), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tiếp Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng Andrei Plam Yurievich đến thăm và chào xã giao tỉnh.

Thứ năm, 15/04/2021 - 18:24

Quảng Ngãi: Người dân sống được nhờ rừng góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Người dân đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác bảo vệ và phát triển rừng. Do đó, ngành lâm nghiệp và các địa phương cần phải vận dụng những chính sách của Nhà nước giúp người dân sống được nhờ rừng, góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền tại buổi làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh và các địa phương trong sáng nay.

Thứ năm, 15/04/2021 - 15:31

Đẩy mạnh giám sát để giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở

Sáng nay, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành trong cả nước để rút kinh nghiệm sau đợt 1 kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Thứ năm, 15/04/2021 - 14:50

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ

Ngày 15/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ để triển khai công việc của Chính phủ trong thời gian tới. Đây là phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi Chính phủ được kiện toàn tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Thứ năm, 15/04/2021 - 14:23

Giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột

Ngày 14/4, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã chủ trì thảo luận mở trực tuyến của Hội đồng Bảo an với chủ đề Phụ nữ, hòa bình và an ninh - Bạo lực tình dục trong xung đột.

Thứ tư, 14/04/2021 - 20:32

Quảng Ngãi: Sở Tài chính phải thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm do UBND tỉnh giao

Sở Tài chính có vai trò quan trọng quản lí tài chính ngân sách của tỉnh. Do vậy, phải thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã được UBND tỉnh giao. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo tại buổi làm việc chiều nay với Sở Tài chính về tình hình thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Tham dự cuộc họp có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Thứ tư, 14/04/2021 - 20:21

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm việc với Đài PT và TH tỉnh Quảng Ngãi

Chiều nay (14/4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền cùng các sở ngành liên quan đã có buổi làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi để giải quyết một số khó khăn, vướng mắc, nhất là thực hiện lộ trình tự chủ chi thường xuyên 100% vào năm 2025.

Thứ tư, 14/04/2021 - 15:33

Công bố Quyết định thành lập Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Quảng Ngãi

Sáng nay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định thành lập Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh. Dự lễ có Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh.

Lịch phát sóng