THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Thứ tư, 03/06/2020 - 09:15

Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo

Thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Việt Nam sắp ra mặt thêm một mạng di động ảo. Mạng di động ảo này được cung cấp trên hạ tầng viễn thông di động của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và sẽ có đầu số điện thoại mới để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Thứ tư, 03/06/2020 - 09:13

Hà Nội bố trí 62 chốt giải tỏa ùn tắc giao thông

Nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt trong các giờ cao điểm, từ ngày 2-6, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp bố trí lực lượng phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông tại 62 vị trí trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 02/06/2020 - 23:11

Không nên cực đoan khi cắt tỉa cây xanh trong trường học

Sau sự cố đáng tiếc xảy ra do cây phượng ngã đổ tại một trường học ở TP Hồ Chí Minh, công tác kiểm tra, rà soát lại cây xanh tại các địa phương, đặc biệt đối với cây phượng cổ thụ được các trường học ở nhiều địa phương trong cả nước thực hiện. Một số trường học có cách xử lý khá tiêu cực như chặt bỏ, thay thế toàn bộ cây phượng lâu năm do tâm lý lo sợ liệu có quá mức hay không?. Bởi trường học có thể trồng nhiều loại cây khác nhau nhưng không thể thiếu phượng vĩ.

Thứ ba, 02/06/2020 - 23:02

Phát hiện lỗi mới trên cáp quang biển AAG

Đại diện nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam (ISP) vừa thông báo đã phát hiện thêm điểm đứt nối mới trên tuyến cáp quang biển quốc tế kết nối Đông Nam Á và Hoa Kỳ (Asia America Gateway, gọi tắt là tuyến cáp AAG).

Thứ ba, 02/06/2020 - 18:34

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi phẫu thuật khe hở môi – vòm miệng

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng. Đây là tin vui cho trẻ em cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh khi không phải đi các bệnh viện tuyến trên. Kỹ thuật do các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp hướng dẫn đào tạo và chuyển giao công nghệ theo hình thức cầm tay chỉ việc.

Thứ ba, 02/06/2020 - 18:26

Hơn 1.100 ha đất sản xuất nông nghiệp bỏ hoang do thiếu nước

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ít có mưa, dung lượng nước các hồ chứa trên địa bàn còn khoảng 25-35%.

Thứ ba, 02/06/2020 - 14:28

Tấm lòng của nhóm “Tình người Quảng Ngãi”

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, lời bài hát: “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã trở thành phương châm sống của một nhóm bạn trẻ có tên gọi “Tình người Quảng Ngãi”. Các thành viên trong nhóm đến từ nhiều vùng quê khác nhau, công việc cũng khác nhau, nhưng, lại có chung một trái tim nhân hậu, luôn hướng về những mảnh đời bất hạnh, khốn khó.

Thứ ba, 02/06/2020 - 11:12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyết tâm cao để tiếp tục tháo gỡ khó khăn do COVID-19 gây ra

Sáng 2/6/2020, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020.

Thứ ba, 02/06/2020 - 09:31

Xử nghiêm để giảm tai nạn giao thông đường thủy

Chủ tịch UBND kiêm trưởng ban an toàn giao thông các tỉnh, thành phố và Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đường thuỷ nội địa, Cục Đăng kiểm Việt Nam tăng cường tuyên truyền pháp luật về giao thông đường thủy nội địa. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để giảm tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Đây là nội dung được Ủy ban an toàn giao thông quốc gia phát đi mới đây.

Thứ ba, 02/06/2020 - 08:58

Nhiều công trình nước sinh hoạt ở miền núi Quảng Ngãi bị hư hỏng

Theo thống kê từ năm 2010 đến nay, trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Ngãi có khoảng 400 công trình nước sinh hoạt được đầu tư xây dựng. Do không được duy tu, bảo dưỡng, người dân thiếu ý thức trong việc bảo vệ nên có trên 80% công trình nước sinh hoạt bị hư hỏng, xuống cấp không thể sử dụng được. Do vậy, bước vào mùa nắng nóng, tình trạng thiếu nước sinh hoạt liên tục xảy ra.

Lịch phát sóng truyền hình