THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Thứ ba, 12/05/2020 - 18:01

QUẢNG NGÃI: HIẾN ĐẤT CHO VIỆC THÔN

Hai hộ đồng bào dân tộc Cor ở huyện miền núi Trà Bồng đã hiến hơn 1.000 mét vuông đất để lo việc chung của thôn. Hai hộ này, một là hộ nghèo đã nhường một phần lớn mảnh vườn của mình để làm đường bê tông, hộ kia là gia đình ông trưởng thôn đã hiến miếng đất mình mua để làm nhà văn hóa. Việc làm của người dân đã lan tỏa những việc làm theo Bác, phục vụ vì lợi ích chung, góp sức xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thứ ba, 12/05/2020 - 16:57

LƯU Ý ĐỂ ĐI XE BUS AN TOÀN

Tới thời điểm này, ở nhiều thành lớn đã khôi phục hoạt động bình thường của tất cả các tuyến xe bus để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Sau đây là những lưu ý để đi xe bus an toàn.

Thứ ba, 12/05/2020 - 16:15

CẢNH BÁO MƯA LŨ CỰC ĐOAN SAU KHÔ HẠN LỊCH SỬ

Theo Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai, từ đầu năm đến nay, thiên tai diễn ra cực đoan, bất thường gây thiệt hại lớn ở nhiều khu vực trong cả nước. Trong đó hạn hán xảy ra ở cả 3 miền; xâm nhập mặn vượt mức lịch sử tại đồng bằng sông Cửu Long; mưa lớn kèm theo dông, lốc, sét, mưa đá xảy ra liên tiếp tại miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Tây Nguyên. Đây là hiện tượng hiếm gặp, báo hiệu sự bất thường, cực đoan của thiên tai.

Thứ ba, 12/05/2020 - 16:08

KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ BLUEZONE – GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM

Diễn biến phức tạp và dai dẳng của đại dịch Covid-19 buộc cả thế giới phải chung sống với dịch bệnh dài lâu. Đặc biệt khi Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới, chung sống an toàn với dịch bệnh, thì việc ứng dụng công nghệ nhằm phát hiện sớm những người nhiễm bệnh và khoanh vùng chính xác những người nghi nhiễm, hạn chế việc cách ly trên diện rộng là rất quan trọng. Với việc giải quyết được những lo ngại trên, ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone mới ra mắt đã góp phần đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường.

Thứ hai, 11/05/2020 - 22:36

Xét xử sơ thẩm 15 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình

Sáng 11/5, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thứ hai, 11/05/2020 - 18:06

CẤP CỨU THÀNH CÔNG 1 NGƯ DÂN BỊ TAI NẠN TRÊN BIỂN

Chiều nay (11/5), thông tin từ Vùng 4 Hải quân cho biết, các y, bác sỹ trên đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) vừa cấp cứu thành công cho một ngư dân Quảng Ngãi bị giảm áp do lặn biển.

Thứ hai, 11/05/2020 - 17:47

"PHẢI XÂY DỰNG BCH TRUNG ƯƠNG THẬT SỰ LÀ HẠT NHÂN LÃNH ĐẠO CHÍNH TRỊ"

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Phải xây dựng được một BCH Trung ương thật sự là bộ tham mưu chiến đấu, là hạt nhân lãnh đạo chính trị...

Thứ hai, 11/05/2020 - 17:36

PHẠT TÀI XẾ Ô TÔ VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN 35 TRIỆU ĐỒNG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính vừa ký quyết định xử phạt ông Nguyễn Công Tâm, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Thứ hai, 11/05/2020 - 15:31

QUẢNG NGÃI: VIỆC HỌC TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

Sáng nay (11.5), các trường học ở tỉnh Quảng Ngãi không còn giãn cách học sinh. Học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các trường vẫn chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thứ hai, 11/05/2020 - 10:27

TIN DÂN, DỰA VÀO DÂN ĐỂ LỰA CHỌN CÁN BỘ ĐỦ ĐỨC, ĐỦ TÀI

Để xây dựng được đội ngũ cán bộ vững vàng, có đủ bản lĩnh, phẩm chất, trí tuệ, công tác lựa chọn nhân sự trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp phải thực hiện liên tục, xuyên suốt, có khảo sát thực tế và lắng nghe nhiều chiều. Trong đó, vai trò giám sát của cán bộ, đảng viên nơi làm việc, nhân dân nơi cư trú, các tổ chức chính trị - xã hội cần được phát huy hơn nữa trong quá trình giới thiệu, bổ nhiệm để không bỏ sót những người thật sự có đức, có tài.

Lịch phát sóng